Email là một trong những phương tiện liên lạc phổ biến nhất. Một điều bạn nên cân nhắc trước khi quyết định tạo tài khoản email là nhà cung cấp. Có đáng tin cậy không? Liệu nó có một dịch vụ email miễn phí? Còn các tính năng bổ sung thì sao?

Email là một công cụ mạnh mẽ để sử dụng không chỉ cho truyền thông mà còn cho mục đích tiếp thị .

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách chọn dịch vụ email miễn phí tốt nhất. Hầu hết các dịch vụ này không cho phép tên miền tùy chỉnh

Webmail và Email khách hàng.

Nói chung, có hai loại dịch vụ email. Đầu tiên là webmail, với Yahoo! và Gmail là hai trong số những người chơi chính.

Cái thứ hai là một ứng dụng email, được phổ biến bởi Microsoft Outlook và Mozilla Thunderbird .

Chúng ta hãy xem sự khác biệt giữa hai.

Webmail

Webmail là một hệ thống email trực tuyến cho phép người dùng thiết lập một tài khoản email miễn phí. Điều này cho phép người dùng tạo / gửi email và quản lý sổ địa chỉ của họ. Miễn là bạn có kết nối internet, bạn có thể truy cập tài khoản của mình trên bất kỳ thiết bị và trình duyệt nào.

Đó là lý tưởng cho người dùng nói chung hoặc các công ty nhỏ, xem xét hầu hết các dịch vụ webmail là miễn phí. Tuy nhiên, một số có thể hiển thị quảng cáo như là bồi thường.

Một nhược điểm khác là bộ nhớ cũng bị hạn chế, điều này ngăn bạn gửi các tệp lớn.

Ngoài ra, bạn cần cẩn thận với dữ liệu của mình. Khi nó bị xóa khỏi hệ thống, không ứng dụng nào có thể giúp bạn truy xuất nó.

Email khách hàng

Ứng dụng email là một phần mềm được cài đặt trên máy tính cho phép người dùng quản lý email của họ. Bạn có thể thiết lập tên miền email mới hoặc liên kết tài khoản hiện tại của mình thông qua địa chỉ POP3 hoặc IMAP .

Mặc dù nó hỗ trợ các tệp lớn hơn, nhưng cấu hình có thể không thân thiện với người mới bắt đầu.

Cập nhật nó cũng không nhanh bằng webmail.

Xem xét rằng dữ liệu của bạn được lưu trữ trên máy tính của bạn, bạn có thể có nguy cơ mất một số nếu có vấn đề với phần cứng hoặc hệ thống của bạn.

May mắn thay, bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để giúp bạn truy xuất mọi dữ liệu bị thiếu. Người nổi bật nhất là Ontrack .

Nhà cung cấp email miễn phí tốt nhất

Đối với danh sách này, chúng tôi chỉ tập trung vào các nhà cung cấp dịch vụ webmail miễn phí. Trong số nhiều người, tám người này nổi bật nhất.

1. Gmailgiao diện đăng ký gmail cho email miễn phí

Gmail là một trong những nhà cung cấp email miễn phí tốt nhất, nếu không thực sự là tốt nhất. Nó cung cấp 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí và giao diện người dùng linh hoạt – người dùng có thể chọn giữa giao diện thông thường và AJAX .

Vì là Google, bạn có thể tích hợp email của mình với nhiều dịch vụ khác nhau của Google như Google Hangout (trò chuyện và cuộc gọi video), Google Suite (chia sẻ tệp nâng cao) và Lịch Google. Nếu bạn thường xuyên truy cập YouTube, hãy xem xét việc thiết lập tài khoản Gmail, vì nó cho phép bạn truy cập và quản lý tài khoản Youtube của mình một cách dễ dàng.

Ngoài ra, Gmail có một tính năng lọc tuyệt vời. Nó nhóm các email dựa trên các tiêu chí gần nhất như từ ngữ và loại thư mục.

Xem thêm: 1 nhà cung cấp tên miền tốt nhất hiện nay 

2. Triển vọng

triển vọng trang đích email

Outlook do Microsoft cung cấp là phiên bản được đổi thương hiệu của Hotmail và khác với Microsoft Outlook, là ứng dụng email.

Nó đã đạt được một sự thay đổi mới đáng kể sau đó, nhảy từ vị trí thứ 5 lên thứ 3 trong thị phần. Một trong những lý do có thể là một loạt các tính năng bổ sung – có sẵn hơn 100 bổ trợ.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng bổ trợ Evernote để chuyển đổi email của mình thành tệp sổ ghi chép.

Việc truy xuất các email đã xóa cũng được thực hiện dễ dàng với bổ trợ Email Recovery.

Tuy nhiên, vị trí quảng cáo chiếm quá nhiều không gian. Bạn cần trả 20 đô la để có giao diện người dùng không có quảng cáo.

3. ProtonMail

trang chính của protonmail

Hầu hết các nhà cung cấp email miễn phí thường quét email của bạn để tìm các từ khóa có liên quan cho vị trí quảng cáo. Với ProtonMail , nó có thể được ngăn chặn.

Bạn có thể mã hóa email của mình trước khi gửi đi. Nếu người nhận cũng là tài khoản ProtonMail, mã hóa được tự động.

Người nhận sẽ nhận được email được mã hóa thông qua liên kết được bảo vệ bằng mật khẩu. Mọi email được mã hóa sẽ tự động hết hạn sau 28 ngày hoặc sớm hơn, tùy thuộc vào cài đặt của bạn.

Với tất cả những gì đã nói, ProtonMail là lựa chọn tốt nhất khi nói đến bảo vệ quyền riêng tư. Mặc dù gói miễn phí chỉ cung cấp dung lượng miễn phí 500 MB, bạn có thể nâng cấp tài khoản của mình để có thêm dung lượng, từ $ 3,64 đến $ 33,84 / tháng .

Xem thêm: 4 hosting nước ngoài tốt nhất hiện nay

4. Mail.com

trang đăng ký thư

Dịch vụ email miễn phí này cho phép bạn quản lý email của mình, như bất kỳ nhà cung cấp nào khác làm. Sự khác biệt chính là thực tế là nó cho phép bạn sử dụng một tên miền tùy chỉnh và do đó tạo một email doanh nghiệp miễn phí .

Thay vì example@mail.com, bạn có thể sử dụng example @ europe.com hoặc example@gpson-designer.com. Trên thực tế, có 200 tùy chọn miễn phí cho bạn lựa chọn.

Tính năng này hữu ích cho bất kỳ ai muốn có một tên miền cụ thể hơn. Tuy nhiên, nó chỉ cung cấp 2GB dung lượng miễn phí.

Đối với người mới bắt đầu, gói tổng thể vẫn đủ mạnh để cung cấp năng lượng cho email tùy chỉnh của bạn.

5. AOL

trang tin tức aol

AOL là một trang web tin tức cung cấp dịch vụ webmail. Tính năng email, đặc biệt, nổi tiếng với tính năng chống spam và vi rút.

Tính năng hấp dẫn nhất là lưu trữ miễn phí không giới hạn. Thậm chí Gmail không thể cạnh tranh! Bất cứ ai gửi một số lượng lớn email hàng ngày nên xem xét đăng ký AOL. Tuy nhiên, lưu ý rằng giới hạn tệp đính kèm trên mỗi email là 25MB.

Ngoài ra, AOL cho phép bạn nhập danh bạ email từ nhiều tệp khác nhau – TXT, CSV, LDIF.

6. Yahoo! Thư

trang đăng ký yahoo

Yahoo Mail có thể đứng thứ hai sau Gmail về mức độ phổ biến. Tuy nhiên, nó vượt trội hơn khi phân bổ dung lượng miễn phí (1TB), khiến Gmail có vẻ nhỏ bé chỉ với 15 GB. Đăng ký với nó cũng có nghĩa là bạn có thể truy cập các dịch vụ khác có liên quan đến Yahoo như nguồn cấp tin tức và lịch.

Ngoài ra, Yahoo! Mail cung cấp một tính năng tìm kiếm để lọc không chỉ email mà còn các tệp đính kèm. Nếu bạn sử dụng email để gửi tệp thường xuyên, Yahoo! Thư là sự lựa chọn tốt nhất.

Đảm bảo rằng mỗi email không được lớn hơn 25MB.

Vị trí quảng cáo là một nhược điểm lớn và có thể quá nhiều đối với một số người dùng.

7. Thư Yandex

trang đích thư yandex

Yandex là một gã khổng lồ công nghệ Nga. Điều đó đang được nói, bạn có thể mong đợi các tính năng tuyệt vời đến từ dịch vụ email của nó.

Bạn sẽ nhận được dung lượng lưu trữ không giới hạn – 10GB theo mặc định, nhưng hệ thống sẽ thêm 1GB nữa mỗi khi dung lượng lưu trữ của bạn dưới 200 MB.

Mỗi email không được lớn hơn 30MB. Tuy nhiên, nếu vượt quá giới hạn, Yandex sẽ tải (các) tệp của bạn lên bộ nhớ đám mây, từ đó người nhận có thể tải xuống tệp đính kèm.

Tính năng không có spam tích hợp của nó có tên là Dr. Web, sàng lọc và xóa các email không cần thiết.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh email của mình với các chủ đề và thẻ điện tử miễn phí.

Nếu bạn đang tìm cách làm cho email của mình trở nên ấn tượng hơn nữa, hãy sử dụng mẫu tiêu đề email được thiết kế chuyên nghiệp để giúp nội dung của bạn nổi bật. Tùy chỉnh mẫu để phù hợp với thương hiệu và phong cách của bạn và chứng kiến ​​cách email của bạn sẽ bắt đầu tạo ra nhiều lần mở và nhấp chuột hơn.

Ngoài ra, sẽ không có quảng cáo nào được hiển thị trên giao diện của Yandex.

8. GMX

trang đích gmx

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là GMX độc đáo Trước hết, nó cung cấp 65GB lưu trữ miễn phí. Thư rác của bạn cũng sẽ được xử lý, nhờ vào việc kiểm tra thường xuyên.

Thật thú vị, bạn có thể tạo tối đa mười bí danh email. Điều này có nghĩa là bạn có thể gửi email bằng mười tên khác nhau – tất cả đều có tên miền gmx.com.

Hệ thống cũng sẽ nhóm hộp thư đến của bạn dựa trên mỗi bí danh. Do đó, tính năng loại bỏ nhu cầu tạo nhiều tài khoản email, điều này gây bất tiện.

Nếu bạn có nhiều email với các nhà cung cấp khác nhau, Trình thu thập thư của GMX cho phép bạn quản lý chúng trong một bảng điều khiển.

Ngoài ra, tùy chọn chủ đề thư và lưu trữ đám mây có sẵn.

Tóm lược

Email giúp giao tiếp dễ dàng. Dịch vụ webmail, đặc biệt, cho phép bạn truy cập email của mình ở bất cứ đâu miễn là có kết nối internet.

Chúng tôi đã xem xét các nhà cung cấp email miễn phí tốt nhất cho bạn. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, chọn một và bắt đầu quản lý email của bạn ngay lập tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *